Bệnh viện Đa khoa huyện Mộ Đức tổ chức khai trương, đưa vào sử dụng máy CT- Scanner 16 lát cắt. Về dự khai trương có các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mộ Đức, Đài truyền thanh huyện Mộ Đức và toàn thể bác sỹ của Bệnh viện.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Sở Y tế Quảng Ngãi, hỗ trợ của Ban Quản lý Dự án Duyên hải Nam Trung bộ và UBND huyện Mộ Đức; Đồng thời thực hiện chủ trương xã hội hoá công tác y tế, nhằm giải quyết tình hình quá tải bệnh nhân tại bệnh viện tuyến trên và đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của nhân dân, Bệnh viện đa khoa huyện Mộ Đức liên kết cùng Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu tạp phẩm (TOCONTAP Hà Nội) chính thức đưa máy CT Scanner vào hoạt động phục vụ sức khoẻ nhân dân tại huyện nhà.

IMG_0594(1)

Máy CT Scanner Bright – Speed Elite 16 lát cắt

Tại buổi lễ Ths.BS Phạm Minh Đức – Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Mộ Đức báo cáo tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực để tiếp nhận và triển khai đưa máy CT 16 lát cắt scanner vào hoạt động.

IMG_0608(2)

Ths.Bs Phạm Minh Đức – Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Mộ Đức

báo cáo tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực 

Phát biểu tại buổi lễ Ths.Bs Nguyễn Tấn Đức – Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi đã ân cần thăm hỏi và động viên đội ngũ y, bác sĩ của BVĐK huyện Mộ Đức; ông hy vọng rằng với thiết bị hiện đại được trang bị bổ sung trong đợt này sẽ góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cho các y, bác sĩ; đồng thời đề nghị đội ngũ y, bác sĩ không ngừng học tập cập nhật và nâng cao kiến thức để tiếp cận và làm chủ công nghệ trong lĩnh vực khám chữa bệnh, làm cho BVĐK huyện Mộ Đức sánh ngang tầm cùng các bệnh viện khác trong khu vực. 

 

IMG_0613 (3)

Ths.Bs Nguyễn Tấn Đức – Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi

phát biểu tại lê khai trương máy CT 16 lát cắt 

Kết thúc buổi lễ Giám đốc Bệnh viện chân thành cảm ơn Ban Quản lý dự án Hỗ trợ Y tế Duyên hải Nam Trung bộ, Sở Y tế Quảng Ngãi đã quan tâm tạo điều kiện để Bệnh viện có một trang thiết bị kỹ thuật cao; Xin chân thành cảm ơn Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Mộ Đức quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng đảm bảo để lắp đặt máy; xin cảm ơn BVĐK Quảng Ngãi đã quan tâm chỉ đạo tuyến và đào tạo cán bộ cho Bệnh viện để đảm bảo khai thác, sử dụng máy có hiệu quả. 

Sau lễ khai trương, Bệnh viện Mộ Đức đã đưa vào sử dụng máy chụp cắt lớp vi tính 16 lát cắt Bright – Speed Elite của hãng GE(Mỹ). Đây là dòng máy tích hợp công nghệ 16 dãy đầu dò với kỹ thuật 3 chiều của dòng máy MSCT 64. Dòng máy này cho hình ảnh rõ nét, độ phân giải giúp phát hiện và chẩn đoán chính xác các thương tổn nhỏ trong cơ thể. Thời gian chụp nhanh, độ bao phủ rộng, tiện lợi có thể tiêm thuốc cản quang và không cản quang giúp cho việc chẩn đoán nhiều bệnh lý. Kèm theo máy chụp cắt lớp 16 lát cắt còn có một trạm xử lý ảnh (workstation) đa năng, cho phép tái tạo hình trong không gian 3 chiều, nội soi ảo các bộ phận trong cơ thể và giả lập các bệnh lý trong cơ thể.

IMG_0616 (4)

IMG_0617(5)

Các đồng chí lãnh đạo tham quan hệ thống chụp CT 

Việc đưa vào sử dụng máy CT-Scan 16 lát cắt sẽ giúp chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mộ Đức có bước phát triển mạnh mẽ. Các bệnh lý phức tạp về tim mạch, lồng ngực, sọ não, mạch máu… sẽ được máy phản ánh chân thực với hình ảnh tốt nhất. Qua đó, giúp đội ngũ y, bác sĩ sớm phát hiện ra các sự cố trong cơ thể bệnh nhân.

Ông Phạm Minh Đức – Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Đức cho biết, để phục vụ tốt bệnh nhân bằng máy CT- Scan 16 lát cắt, Bệnh viện Đa khoa huyện Mộ Đức đã cử một đội ngũ y, bác sĩ đi tập huấn cách sử dụng máy tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi và các thành phố lớn.